Phanh Thủy lực cầu trục Nga

111

 

Phanh thủy lực thường đóng là thiết bị không thể thiếu trong các cơ cấu truyền động của máy nâng và các ngành công nghiệp khác. Với con đẩy thủy lực nên có thể điều chỉnh được tốc độ và thời gian phanh làm quá trình phanh xả ra êm dịu và không bị giật và độ tin cậy cao, an toàn cho các cơ cấu nên phanh thủy lực ngày càng được áp dụng rộng rãi thay thế dần các loại phanh kiểu đối trọng và phanh điện từ cũ.

 

1 – Giới thiệu: Phanh thủy lực hệ TKG 200, TKG 300 và TKG 400 sử dụng trong các ngành cầu trục, vận tải, luyện kim, xây dựng .v.v. đạt tiêu chuẩn  ГОСТ Р (GOST-R ) của  Cơ quan quy định và đo lường kỹ thuật Liên Bang Nga.

2 – Điều kiện sử dụng: 

Các phanh thủy lực được thiết kế để hoạt động trong mạng điện xoay chiều điện áp 380 V, tần số 50 Hz, hoạt động không liên tục ở mức điện áp 80% trở xuống, với tần số chuyển đổi lên tới 720 chuyển đổi / giờ, nếu các trị số danh định của các yếu tố môi trường bên ngoài phải tương ứng với các đặc tính khí hậu ở loại 2 theo ГОСТ 15150-69. Bộ đẩy được thiết kế để vận hành dưới mái che hoặc trong phòng nơi dao động nhiệt độ và độ ẩm không khác biệt đáng kể so với dao động ở ngoài trời. 

Bộ đẩy có thể được vận hành trong các điều kiện sau đây:

–    Độ cao so với mực nước biển không quá 1000 m;

–    Trị số nhiệt độ làm việc của không khí xung quanh là từ -15 đến +40 ° C;

–    Độ ẩm không khí tương đối 80% ở nhiệt độ môi trường xung quanh 20 ° C;

–    Môi trường không được chứa nồng độ gây nổ nguy hiểm từ bụi, hơi và khí, thậm chí từ hơi và khí phá hủy kim loại, vật liệu cách nhiệt và cao su.

Không sử dụng phanh thủy lực trong môi trường dễ cháy nổ, gây hao mòn kim loại và cao su.

3- Cấu tạo và nguyên lý

Phanh Thuy Luc (1)

 

Các bộ phận và chi tiết chính: 1,2 – má phanh; 3, 4 – giá đỡ thẳng đứng; 5 – cơ sở; 6 – lực điều chỉnh; 7 – lò xo ở cuối; 8 – đòn bẩy; 9 – vít cấy; 10 – bu lông điều chỉnh.

4 – Kiểm tra và thử phanh trước khi làm việc:
– Kiểm tra trước khi làm việc: Kiểm tra toàn diện, kiểm tra các thông số xem lắp có đùng yêu cầu không, các ốc đã xiết trặt chưa, đường tiếp xúc của phanh có chính xác không.
– Chạy thử: Sau khi kiểm tra xong chạy thử tải cầu trục vài lần, để mac phanh xiết vài lần làm cho ôm tốt vào má phanh.

5 – Sử dụng và duy tu bảo dưỡng:
– Phải định kỳ kiểm tra phanh.
– Khi kiểm tra chú ý có mòn không:
· Các chỗ ôm tiếp xúc có nòm không
· Các cơ cấu cảu phanh làm việc có bình thường không.
· Các ống có bị long ra không.
· Cảnh báo: mỗi ca phải kiểm tra hành trình H1 min và H1 1 lần nếu không đạt tiêu chuẩn phải chỉnh kịp thời.
· Bộ đẩy thủy lực làm việc có bình thường không, dầu có đủ không, có hiện tượng dò dầu không, cách điện các dây dẫn có tốt không.

Công ty cổ phần thương mại Hoàng Lê Thành chuyên cung cấp các loại phanh thủy lực dòng TKG của Nga. Hãy liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần thương mại Hoàng Lê Thành chúng tôi để có được sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất.

Sau đây là một vài hình ảnh thực tế:

111

BP300

Bầu Phanh 300

BP400

Bầu Phanh 400

DSC 8284

 

DSC 8307

Phanh tại kho của chúng tôi

DSC 8308

Phanh tại kho của chúng tôi

P200

Phanh 200

P200 3

Phanh 200

P300 2

Phanh 300

P400 3

Phanh 400