Giá thép tấm tại Hà Nội có tăng cao như ở Trung Quốc hay không?

Giá thép tấm tại Hà Nội

Giá thép tấm tại Hà Nội có tăng cao như ở Trung Quốc hay không? Đó là câu hỏi băn khoăn của nhiều đơn vị kinh doanh thép tấm trong nước.

Trung Quốc là một nước lớn trong khu vực, vì vậy nhiều người suy nghĩ mọi sự biến động của nước này đều có ảnh hưởng lớn hoặc nhỏ đến các nước nằm trong khu vực. Vậy với sự tăng giá của thép tấm tại trong những tháng đầu năm 2018 có ảnh hưởng đến giá thép tấm tại Hà Nội hay không?

Giá thép tấm tại Hà Nội

Phần lớn các nhà máy Trung Quốc đã nâng chào giá xuất khẩu thép tấm trong bối cảnh giá trong nước tăng vào đầu tháng 3. Một số nhà xuất khẩu cho biết giá sẽ tiếp tục leo thang nếu thị trường trong nước vẫn giữ đà tăng.

Hôm 4/3, chào giá phổ biến cho thép tấm SS400 12-30mm ở quanh mốc 305-315 USD/tấn FOB, tăng 20 USD/tấn so với cuối tháng 02.

Một nhà xuất khẩu cho biết hai nhà sản xuất thép tấm lớn đang chào bán thép tấm SS400 với giá 305-310 USD/tấn FOB trong suốt buổi sáng ngày 4/3, nhưng sau đó vào buổi chiều ông nghe nói hai nhà máy này đã tạm ngưng chào giá. Tuy ông chưa nghe nói về các giao dịch chốt với giá 305-310 USD/tấn FOB, nhưng thị trường trong nước phục hồi đã tạo sự tự tin cho các nhà máy để nâng giá xuất khẩu lên cao hơn.

Một người khác cho biết hiện nay người mua ở nước ngoài không có vấn đề gì trong việc chấp nhận giá thép tấm ở quanh mức 290-295 USD/tấn FOB, cao hơn khoảng 10 USD/tấn so với cuối tháng 02. Tuy nhiên, các nhà máy vừa mới nâng giá của họ lên cao hơn.

Giá thép tấm tại Hà Nội

Nguồn tin từ một nhà máy ở miền đông cho biết các yêu cầu ở nước ngoài cho thép tấm đã bị từ chối hồi đầu tháng 3 do chào giá xuất khẩu tăng nhanh, nhưng các nhà máy Trung Quốc không thể hạ giá xuống bởi vì giá trong nước tăng.

Tại Thượng Hải, một số đại lý trao đổi với Platts về giá giao dịch phổ biến cho thép tấm SS400 12-30mm tăng lên khoảng 2.350 NDT/tấn tính đến ngày 4/3, cao hơn gần 200 NDT/tấn so với cuối tháng 02.

Giao dịch đã chậm hơn so với cuối tháng 02, nhưng tồn kho thị trường thấp đã hỗ trợ cho giá phục hồi. Thế nhưng, ông sẽ chú ý để xem liệu những lô hàng mới về có tăng vào giữa hay cuối tháng 3 hay không, sau khi các nhà máy khởi động lại lò nung của họ.

Không nằm ngoài sức ảnh hưởng chung những tháng đầu năm giá thép tấm ở Hà Nội cũng có những sự tăng đáng kể nhưng đến thời điểm hiện tại giá thép đã bình ổn trở lại. Đó là tin vui làm dịu đi cái nắng nóng oi bức ngày hè cho các nhà đầu tư.

https://hoanglethanhgroup.com/sanpham/thep-tam/